Euro 2024: Toni Kroos bắt đầu chia tay bằng màn trình diễn chính xác và ra lệnh cho tuyển Đức

Cùng lắm, thế giới bóng đá vẫn còn 6 trận nữa để đánh giá cao Toni Kroos. Trong màn trình diễn đầu tiên trong “chuyến du đấu chia tay”, tiền vệ này đã cho thấy lý do mình sẽ bị bỏ lỡ. Ở tuổi 34, anh đã dẫn dắt tuyển Đức đánh bại Scotland 5-1 và lập kỷ lục về độ chính xác tại Euro.Thần tượng của Real Madrid, người sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá sau giải đấu, đã hoàn thành 101 trong số 102 đường chuyền được thực hiện trong trận đấu.

Đây là tỷ lệ chính xác cao nhất đối với một cầu thủ có hơn 100 đường chuyền trong một trận đấu trong lịch sử Euro, thống kê này được ghi nhận kể từ năm 1980. Trong số 102 đường chuyền, có 55 đường chuyền trong hiệp một. Và Kroos đã làm được tất cả. Anh ấy đóng vai trò quan trọng trong bàn thắng đầu tiên, mở đường cho trận thua. Kết thúc trận đấu, anh nhận được sự hoan nghênh từ các đồng đội, đặc biệt là các thành viên trẻ nhất đội.

– Toni (Kroos) là một cầu thủ rất quan trọng đối với chúng tôi, đối với việc xây dựng trò chơi của chúng tôi và để tôi và Ilkay (Gündogan) tham gia trò chơi. Tôi rất tôn trọng những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp và được chơi cùng anh ấy là một vinh dự. Tất cả chúng tôi đã sẵn sàng và muốn cống hiến hết mình – Musiala trẻ, 21 tuổi, người được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho biết.

Toni Kroos đã tạo nên bước ngoặt trong sự tự tin của tuyển Đức kể từ khi trở lại vào tháng 3

Anh ấy đã rút khỏi đội vào năm 2021, sau kỳ Euro vừa qua. Nhưng anh đã được huấn luyện viên Julian Nagelsmann thuyết phục để đại diện cho đất nước tham dự một giải đấu lớn một lần nữa. Và Đức chưa thua kể từ khi trở lại.

– Đối với tôi anh ấy là một trong những thần tượng lớn của tôi. Chơi với anh ấy là một vinh dự, bạn phải nhìn thấy anh ấy trên sân, những gì anh ấy mang lại cho mỗi chúng tôi, anh ấy tạo điều kiện dễ dàng như thế nào cho những người còn lại. Tôi hy vọng sẽ có nhiều điều hơn nữa từ Đức – Havertz nói sau màn ra mắt tốt tại Euro.

99% – Toni Kroos thực hiện 99% số đường chuyền vào lưới Scotland (101/102); tỷ lệ hoàn thành cao nhất từng được ghi nhận (kể từ năm 1980) bởi bất kỳ cầu thủ nào khi thực hiện hơn 100 đường chuyền trong một trận đấu EURO.

Tuy nhiên, Kroos cố gắng thận trọng và tránh sự phấn khích về màn ra mắt tốt tại Euro. Anh tập trung vào Hungary trước khi nghĩ đến cuộc chia tay xa hoa với bóng đá, với chức vô địch.

– Tôi không biết liệu bạn đã tăng tốc chỉ sau một trận đấu hay chưa. Nếu chúng tôi mang điều này (sự phấn khích) vào trận đấu tiếp theo, chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Bởi vì chúng ta sẽ đối đầu với một đội bóng chắc chắn mạnh hơn Scotland. Nếu chúng ta có thể chứng minh điều đó một lần nữa, chúng ta có thể nói về nơi chúng ta sẽ đến.