Euro 2024: Chính quyền Đức bắt giữ nghi phạm lên kế hoạch tấn công khủng bố

Một người đàn ông Iraq đã bị chính quyền Đức bắt giữ vào thứ Tư tuần này, vài giờ trước trận đấu giữa Đức và Hungary, ở vòng hai bảng B Euro 2024. Đội chủ nhà đã giành chiến thắng và giành quyền đi tiếp trong giai đoạn tiếp theo của cuộc thi.Theo thông tin từ báo chí châu Âu, người đàn ông này là thành viên của Nhà nước Hồi giáo và đã ở Đức từ tháng 10 năm 2022, không gặp vấn đề gì về nhập cư. Nhà chức trách cũng chỉ ra rằng nghi phạm có thể là thành viên của nhóm khủng bố kể từ năm 2016.

Cảnh sát nước này đã bắt giữ người đàn ông này tại thành phố Esslingen, cách Stuttgart khoảng 20 km, nơi quân Đức đối đầu với Hungary vào chiều thứ Tư. Nancy Faeser, Bộ trưởng Nội vụ Đức đã nói về kế hoạch an ninh cho đồng Euro.

– Cơ quan an ninh của chúng tôi cực kỳ cảnh giác, tuân theo mọi cảnh báo và tấn công bằng vũ lực để bảo vệ đất nước của chúng tôi – ông tuyên bố.

Đất nước này đã cảnh giác về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Euro Cup và tăng cường sự chú ý trên đường phố của các thành phố đăng cai giải đấu. Cuối tuần qua, cảnh sát nước này đã bắn chết một người đàn ông được trang bị cuốc và cocktail Molotov ở thành phố Hamburg.