Watkins là ai? Người hùng Euro của tuyển Anh nổi bật ở Premier League

Một anh hùng khó có thể xảy ra. Trong một đội bóng có những cầu thủ nổi tiếng, chính Ollie Watkins là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Anh trước Hà Lan, ở bán kết Euro 2024. Tiền đạo 28 tuổi đang chơi cho Aston Villa và là một trong những cầu thủ góp mặt. Điểm nổi bật của Premier League vừa qua.Watkins là cầu thủ thứ hai tham gia ghi bàn trực tiếp nhiều nhất ở Giải vô địch Anh 2023/24, 32 lần (19 bàn và 13 kiến ​​tạo).

Anh chỉ bị vượt qua bởi đồng đội dự bị người Anh Cole Palmer, người đã tham gia vào 33 bàn thắng của Chelsea trong mùa giải gần đây nhất của Premier League, và là người cung cấp đường chuyền cho bàn thắng cứu thua của Watkins vào thứ Tư tuần này.

  • Tôi nói với anh ấy (Palmer), ‘Chúng ta sẽ vào trong và anh sẽ hỗ trợ tôi.’ Tôi biết ngay khi anh ấy nhận được bóng, anh ấy sẽ ném nó vào tôi. Khi bóng đi vào góc thấp, đó là cảm giác tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”, Watkins nói sau khi nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu của UEFA.

Watkins chơi trận thứ 14 cho đội tuyển Anh gặp Hà Lan, ghi bàn thắng thứ tư. Vào tháng 3 năm nay, cầu thủ này đá chính trong trận giao hữu của đội tuyển Anh với Brazil nhưng không thành công.

Được tiết lộ bởi Exeter City khiêm tốn, đến từ Anh, Watkins đến Brentford vào năm 2017, khi đội bóng còn đang chơi ở giải hạng hai Anh. Hai mùa giải sau, anh nổi bật trong chiến dịch giành quyền vào Premier League và chuyển đến Aston Villa, nơi anh vẫn thi đấu cho đến ngày nay.