HLV Roberto Martínez Bồ Đào Nha khen ngợi Cristiano Ronaldo và Pepe

Roberto Martínez khen ngợi tiền đạo 39 tuổi và hậu vệ 41 tuổi, người lớn tuổi nhất giải đấu và là những người đá chính trong đội của anh ấy. Đội tuyển Bồ Đào Nha đến Euro 2024 với vẻ hào hoa của một ứng cử viên vô địch giữa một thế hệ kết hợp những tài năng trẻ với những ngôi sao giàu kinh nghiệm và thậm chí là những nhà vô địch cho đất nước.Và, trước trận ra mắt của đội trước Cộng hòa Séc, vào thứ Tư tuần này, huấn luyện viên Roberto Martínez đã có lời khen ngợi hai cầu thủ lớn tuổi nhất ở Euro Cup, những người có mặt trong đội của ông: Cristiano Ronaldo và Pepe.

Kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu châu Âu cho tôi biết tầm quan trọng của việc hòa trộn phòng thay đồ. Kinh nghiệm và tài năng mới. Chúng tôi thể hiện rõ điều này trong phòng thay đồ. Cristiano và Pepe có kinh nghiệm mà không có phòng thay đồ nào có được, họ là hai người lớn tuổi nhất giải đấu. Và sau đó chúng ta có João Neves và Francisco Conceição, những người đang thể hiện tầm ảnh hưởng trong các trận đấu. Việc trộn là cần thiết – Martínez nói.

Một cuộc khảo sát của Đài quan sát bóng đá CIES cho biết Bồ Đào Nha đang ở giữa kinh nghiệm và sức trẻ so với các đội Euro 2024 khác:

Đội trẻ thứ 11 trong số 24 đội. Cristiano Ronaldo, ở tuổi 39 và Pepe, ở tuổi 41, đã nâng mức trung bình lên cao, xét cho cùng, họ sẽ trở thành những vận động viên ngoài sân lớn tuổi nhất thi đấu trong một trận đấu tại Euro Cup. Đến lượt tuổi trẻ là nhờ những tân binh như hậu vệ Antônio Silva (20), hậu vệ cánh Nuno Mendes (21), tiền vệ João Neves (19) và tiền đạo Francisco Conceição (21).

Roberto Martínez đã nghe một số câu hỏi về Cristiano Ronaldo tại cuộc họp báo và đưa ra quan điểm khen ngợi cựu binh cũng như sự chuẩn bị của toàn đội ở vòng loại. Khi được hỏi về cơ hội đi tiếp một trận chung kết Euro khác của đội và liệu anh có mang theo hành lý để ở lại Đức đến ngày 14/7 hay không, Martínez né tránh.

Chúng ta cần phải tin, điều đó quan trọng. Chúng ta cần phải mơ ước. Nếu không có ước mơ thì khó thành công trong bóng đá. Nhưng chúng tôi cũng có trách nhiệm phải chơi tốt. Trận đấu ngày mai là thời điểm hoàn hảo để chứng tỏ rằng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, rằng chúng tôi có thể đáp ứng được những kỳ vọng. Sau vài trận đầu tiên, chúng tôi có thể đánh giá liệu mình có đủ khả năng chơi thêm hay không. Tôi có bảy chiếc áo, tôi không chỉ mang ba chiếc mà bây giờ nó phụ thuộc vào trình độ chúng tôi thể hiện – huấn luyện viên nói.